Hướng bếp là gì? Gợi ý cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Xem hướng bếp là mối quan tâm của nhiều gia đình bởi điều này giúp đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy hướng bếp là gì và xác định hướng bếp như thế nào hợp phong thuỷ? Hãy cùng Vạn Phú Thành tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách xem hướng bếp chuẩn phong thủy.

Hướng dẫn cách xem hướng bếp chuẩn phong thủy.

Hướng bếp là gì? Hướng bếp tính như thế nào ?

Hướng bếp chính là hướng của các thiết bị nhà bếp như bếp từ, bếp điện từ, bếp gas… hay những loại bếp nấu phát sinh ra nguồn năng lượng như lửa, khí nóng giúp nấu chín thức ăn. Những thiết bị bếp đó được tính là vật thể chọn hướng bếp. Căn cứ vào vật thể đó để tính hướng bếp sao cho phù hợp với phong thuỷ.

Theo quan niệm từ xưa hướng bếp chính là hướng cửa miệng lò và được tính theo tuổi của người phụ nữ bởi xa xưa người phụ nữ được coi là chủ nhân của căn bếp. Tuy nhiên theo quan niệm của người phương Đông ngày nay thì người đàn ông chính là người trụ cột của gia đình. Bởi vậy khi xem hướng nhà, hướng bếp đều xem theo tuổi của người đàn ông – trụ cột của gia đình nhưng tuổi tác không được quá trẻ hoặc quá 60 tuổi.

Hiện nay con người thường sử dụng các thiết bị bếp hiện đại, cao cấp hơn như bếp từ, bếp điện, bếp ga nên việc xác định hướng bếp sẽ dựa vào hướng của núm vặn. Nói cách khác, hướng của bếp là hướng ngược lại với hướng người nội trợ nấu bếp.  

Cần phải biết hướng bếp là hướng nào để giúp việc chọn hướng bếp dễ dàng hơn.

Cần phải biết hướng bếp là hướng nào để giúp việc chọn hướng bếp dễ dàng hơn.

Khi chọn hướng bếp có cần phải xem tuổi hay không ?

Tính hướng bếp như thế nào cho hợp phong thuỷ? Vì làm nhà sẽ dựa vào tuổi của gia chủ nam nên đặt hướng bếp cũng vậy. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên xem tuổi khi đặt bếp là điều cần thiết. Theo phong thuỷ khi đặt bếp sẽ lấy tuổi âm lịch của người chồng trong gia đình.

Tuy nhiên cần chú ý đến một số vấn đề trong cách tính hướng bếp theo tuổi. Lấy tuổi của người nam nhỏ hơn 60 tuổi và đã lập gia đình. Nếu không hợp tuổi có thể mượn tuổi; trong trường hợp bất đắc dĩ có thể chọn người phụ nữ đứng tuổi bếp.

Tốt nhất khi xác định hướng của bếp theo tuổi nên xem xét năm thịnh và năm kỵ của người đứng tuổi. Như vậy mới dễ tính được năm xây dựng, tu sửa bếp. Hướng bếp là hướng người nấu chứ không phải tính bữa theo hướng nào cũng được.

Mẫu tủ bếp đẹp nhất ai nhìn cũng phải mê

Xem hướng bếp còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ.

Xem hướng bếp còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ.

Hướng dẫn chọn hướng bếp

Cách xác định hướng bếp dựa theo phong thủy

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp là “tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt để đem may mắn đến cho gia đình. Hoả môn của bếp nên đặt ở hướng lành để vừa trấn áp được hung khí vừa hút được khí lành.

Vị trí của bếp nên ở trong góc nhà, tránh đặt bếp nhìn thẳng cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ bởi có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình, hao tổn tiền bạc của gia chủ. Bên cạnh đó, không nên đặt bếp quay lưng với hướng nhà để tránh điều bất lợi. Bạn cũng không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà sẽ làm cho khí từ ngoài xông thẳng vào bếp, gây hao tổn tiền của.

Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh và phòng ngủ bởi sẽ gây nên điều không tốt. Bên cạnh đó, tránh đặt bếp gần bồn rửa, cống rãnh nước bởi Hoả khắc Thuỷ sẽ khiến gia chủ gặp điềm xui.

Cách bố trí phòng bếp cho từng diện tích bếp

Chọn hướng bếp dựa theo hướng nhà

Hướng cửa chính và hướng bếp nên đặt nhìn về hướng tốt lành; và tại hướng hung nên nên bài trí những vật mang tính hung; để trấn át những điều không tốt. Điều này có nghĩa là “lấy hung át hung” để mang lại những điều may mắn cho gia đình.

Bạn không nên đặt bếp quay lưng với hướng nhà hoặc cùng với hướng nhà bởi điều này sẽ đem đến những chuyện xui rủi cho gia chủ; và các thành viên trong gia đình.

Gợi ý cách chọn hướng bếp dựa theo hướng nhà.

Gợi ý cách chọn hướng bếp dựa theo hướng nhà.

Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Theo quan niệm từ thời xưa, hướng bếp nên được đặt theo tuổi của người đàn ông là trụ cột của gia đình. Bởi người đàn ông làm chủ ngôi nhà nên bếp cũng được đặt theo tuổi người đó. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bất đắc dĩ; người phụ nữ cũng có thể đứng tuổi bếp.

Chi tiết nên đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Trong nhà thiết kế 2 bếp có vấn đề gì không ?

Do điều kiện sử dụng mà nhiều gia đình cần sử dụng đến 2 bếp. Thế nhưng gia chủ vẫn nên xác định đâu là bếp chính đâu là bếp phụ để bố trí diện tích; nội thất khác nhau để khách khi vào nhà vẫn dễ dàng nhận ra đâu là bếp chính; bếp phụ.

Bếp chính là nơi rất quan trọng bởi đây là nơi chứa vượng khí; ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Vậy nên bạn cần xem xét tránh phạm phải đại kỵ và phong thuỷ để đảm bảo gia đình luôn may mắn. Trong gia đình hoàn toàn có thể thiết kế 2 bếp nếu bạn tuân theo các yếu tố phong thuỷ.

Địa chỉ thi công nội thất bếp được khách hàng ưa chuộng nhất

Nếu bạn có nhu cầu thi công lắp đặt nội thất bếp, liên hệ ngay với Vạn Phú Thành để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Vạn Phú Thành là đơn vị thi công lắp đặt nhôm kính uy tín; đội ngũ thợ lành nghề, dịch vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Báo giá các mẫu thiết kế tủ bếp được ưa chuộng nhất tại Vạn Phú Thành

Vạn Phú Thành cam kết mang sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng.

Vạn Phú Thành cam kết mang sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *